Đền Giáp Tư. Di tích lịch sử cấp Tỉnh
Lượt xem: 597
    Đền Giáp Tư, thị trấn Nam Giang thờ Ngọc Hoa công chúa, người có công giúp Lý Thường Kiệt đánh đuổi giặc Chiêm Thành bảo vệ nền độc.
anh tin bai

Tòa Tiền Đường đền Giáp Tư, Thị Trấn Nam Giang, Nam Trực, Nam Định

anh tin bai

Khám thờ Ngọc Hoa Công chúa, đền Giáp Tư, Thị Trấn Nam Giang, Nam Trực, Nam Định

Đền Giáp Tư, thị trấn Nam Giang thờ tự và tri ân công đức của nhân dân địa phương đối với Ngọc Hoa công chúa người có công giúp Lý Thường Kiệt đánh đuổi giặc Chiêm Thành bảo vệ nền độc, tự do của dân tộc. Trong phong trào cách mạng và kháng chiến, đền Giáp Tư là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của địa phương góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.

Đền Giáp Tư, là công trình kiến trúc có giá trị. Trải qua thời gian và chiến tranh tàn phḠsong các hạng mục công trình bằng gỗ lim được xây dựng trước đây và trùng tu vào thế kỷ 19 hiện vẫn được bảo quản tương đối nguyên vẹn. Bên cạnh đó, tại di tích còn lưu giữ được nhiều di vật, cổ vật và đồ thờ tự có giá trị, thể hiện sự nâng niu, trân trọng của nhân dân địa phương đối với những di sản văn hoá qúy báu mà cha ông để lại.

Tin: Minh Tĩnh

Cơ quan chủ quản: Thị trấn Nam Giang - Nam Trực