Đền Giáp ba, Di tích lịch sử cấp Quốc Gia
Lượt xem: 1194
Đền Giáp Ba hay còn gọi là đền Cẩm Nang tọa lạc trên khu đất rộng bằng phẳng và cao ráo ngay trung tâm thị trấn Nam Giang, cách thành phố Nam Định 9km theo Tỉnh lộ 490C. Công trình bao gồm Đền chính thờ Triệu Việt Vương và hai Đền nhỏ thờ hai vị Tướng họ Đoàn.
anh tin bai

Đền Giáp Ba, Thị trấn Nam Giang (Nam Trực) được công nhận là di tích Lịch sử – Văn hoá cấp quốc gia năm 1994.

anh tin bai
Đền Giáp Ba – thị trấn Nam Giang là di tích thờ Triệu Việt Vương, ông là bậc danh tướng có công đánh giặc xâm lược nhà Lương, buộc chúng phải rút chạy nhục nhã, lên ngôi vua dựng triều đại độc lập tự chủ cho dân tộc. Đền còn thờ Đoàn Quận Công, Đoàn Tướng Công là người địa phương có nhiều công lao với quê hương. Đền Giáp Ba bao gồm một tổng thể có 10 tòa với 30 gian lớn nhỏ thiết kế theo phong cách cổ truyền. Tại đây có 2 toà mái cong làm theo phong cách thời Hậu Lê. Đền có lưu giữ được nhiều đồ thờ tự, sắc phong, câu đối, tượng pháp có giá trị cao về nghệ thuật.

Từ những giá trị lịch sử, nghệ thuật kiến trúc và văn hóa đặc sắc, đền Giáp Ba đã được xếp hạng di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia năm 1994.

Tin: Minh Tĩnh

Cơ quan chủ quản: Thị trấn Nam Giang - Nam Trực