image banner
Đảng Uỷ - UBND - HĐND - UB MTTQ thị trấn Nam Giang tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phát triển bao phủ BHYT năm 2024 làm việc với Đảng ủy, UBND TT Nam Giang.
Lượt xem: 31

Chiều ngày 28-5-2024, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phát triển bao phủ BHYT năm 2024 huyện Nam Trực do đồng chí Vũ Tiến Duật – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND TT Nam Giang về công tác phát triển bao phủ BHYT trên địa bàn.

Tham gia đoàn có lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện, BHXH huyện; hội Nông dân huyện; hội Phụ nữ huyện; huyện đoàn; CC Thống kê huyện. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức hội đoàn thể, công chức có liên quan của thị trấn Nam Giang

anh tin baiĐồng chí Vũ Tiến Duật – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND thị trấn Nam Giang đã báo cáo việc triển khai thực hiện công tác phát triển bao phủ BHYT năm 2024 trên địa bàn thị trấn. thực hiện công tác phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, Đảng ủy thị trấn Nam Giang đã ban hành Nghị quyết số 80-NQ/ĐU ngày 03/5/2024 của BCH Đảng bộ TT về tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo của đảng đối với công tác BHYT giai đoạn 2024- 2025 trên địa bàn TT Nam Giang; Quyết định số 137-QĐ/ĐU ngày 03/5/2024 của Đảng uỷ về việc kiện toàn BCĐ triển khai công tác phát triển BHYT giai đoạn 2024- 2025; Đã phân công nhiệm vụ đối với Đảng ủy viên phụ trách tổ dân phố.  Hàng tháng thị trấn ban hành nghị quyết để lãnh đạo chỉ đạo định hướng TT phát triển nhiệm trọng tâm trong đó ưu tiên xây dựng Đô thị thông minh và phát triển bao phủ BHYT. Các hội đoàn thể đã tập trung vào cuộc và tuyên truyền vận động đối tượng của hội mình tham gia BHYT. Các tổ dân phố đã tham gia tích cực công tác phát triển bao phủ BHYT. Kết quả đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thị trấn Nam Giang đạt 83,78%, còn thiếu 2.261 thẻ. Như vậy để đạt chỉ tiêu 96% tỷ lệ người dân tham gia BHYT, đạt chỉ tiêu xây dựng đô thị thông minh thì tỷ lệ trên địa bàn còn thấp.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thị trấn Nam Giang và đề xuất một số giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu về BHYT.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Tiến Duật- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị  Đảng ủy thị trấn Nam Giang tiếp tục quyết liệt chỉ đạo công tác phát triển bao phủ BHYT trong đó giao cụ thể trách nhiệm cho Đảng ủy viên và kiểm điểm việc tổ chức thực hiện. Các hội đoàn thể tăng cường công tác phối hợp và tuyên truyền hội mình tham gia. HĐND thị trấn có chương trình triển khai giám sát với nội dung về phát triển BHYT trên địa bàn. UBND thị trấn khắc phục toàn bộ tồn tại như đã nêu ở buổi làm việc phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 96% tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Cơ quan chủ quản: Thị trấn Nam Giang - Nam Trực
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định